Một cầu thủ được đánh giá là “tuyệt vời” của Sunderland dường như đang tiến gần đến việc rời câu lạc bộ trong mùa hè này, khi các cuộc đàm phán được cho là “tích cực” đang diễn ra về tương lai của anh.
Sunderland đang chuẩn bị cho cuộc sống trở lại ở Premier League, sau khi giành quyền thăng hạng đáng nhớ lên Championship. Nhiều cầu thủ đã được nhắc đến như những mục tiêu tiềm năng.
Tiền đạo Vladyslav Vanat của Dynamo Kiev được cho là mục tiêu hàng đầu của Sunderland, những người được cho là đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký anh trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Cầu thủ 23 tuổi này đã ghi 17 bàn tại giải VĐQG mùa trước, cho thấy đẳng cấp của một mục tiêu đầy hứa hẹn.
Vladyslav Vanat trong màu áo đội tuyển Ukraine, mục tiêu chuyển nhượng của Sunderland
Trong khi đó, trung vệ Joe Gomez của Liverpool cũng được đồn đoán có thể gia nhập Sunderland mùa hè này, mặc dù anh dường như đã dập tắt tin đồn trong một bài đăng gần đây trên Instagram.
Sunderland đang “đàm phán tích cực” về việc để cầu thủ 22 tuổi ra đi
Hiện tại, theo huấn luyện viên trưởng David Gray của Hibernian, các cuộc thảo luận về việc tiền vệ Nectarios Triantis của Sunderland chuyển đến đội bóng Scotland theo dạng mua đứt đang diễn ra một cách tích cực, sau khi anh có thời gian thi đấu cho Hibernian theo dạng cho mượn mùa trước.
Ông Gray chia sẻ: “Cậu ấy là một người khác đã có một mùa giải tuyệt vời. Bạn đã thấy cậu ấy tiến bộ nhiều như thế nào năm ngoái, khi được thi đấu hàng tuần. Câu lạc bộ chủ quản của cậu ấy vừa được thăng hạng Premier League và các cuộc đàm phán đang diễn ra. Rõ ràng cậu ấy là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi đã làm năm ngoái và đó là một vị trí mà chúng tôi sẽ cần bổ sung. Các cuộc đàm phán ở đó đang tích cực vào lúc này, nhưng bạn luôn cần phải chủ động và đảm bảo rằng bạn đang cố gắng hoàn thành công việc của mình càng sớm càng tốt.”
Tiền vệ Nectarios Triantis của Sunderland
Kể từ đó, tờ The Northern Echo đã đưa tin rằng các cuộc đàm phán về việc Triantis rời đi vĩnh viễn đang ở giai đoạn nâng cao.
Mùa hè này dường như là thời điểm thích hợp để Triantis rời Sunderland, xét thấy anh chưa phải là một phần quan trọng trong kế hoạch của huấn luyện viên Regis Le Bris tại sân vận động Ánh sáng (Stadium of Light).
Cầu thủ 22 tuổi người Australia này mới chỉ có 5 lần ra sân cho Sunderland kể từ khi gia nhập vào mùa hè năm 2023. Do đó, việc nhận được một khoản tiền từ việc bán anh lúc này, thay vì có nguy cơ mất anh miễn phí vào năm 2027 khi hợp đồng hết hạn, là điều hoàn toàn hợp lý.
Kết luận
Thông tin về việc Nectarios Triantis sắp rời Sunderland đang cho thấy sự thay đổi trong đội hình khi “Mèo đen” chuẩn bị trở lại Premier League. Trong bối cảnh tìm kiếm những bản hợp đồng mới chất lượng, việc thanh lý những cầu thủ không nằm trong kế hoạch là điều cần thiết. Người hâm mộ Sunderland chắc chắn sẽ theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo trên thị trường chuyển nhượng để xem đội bóng sẽ bổ sung những cái tên nào cho mùa giải mới.