Nguồn tin từ GIVEMESPORT cho biết, Tottenham Hotspur đã quyết định sa thải huấn luyện viên Ange Postecoglou, bất chấp việc ông đã giúp đội bóng vô địch giải Europa League. Đội bóng Bắc London đã trải qua một mùa giải đầy biến động khi họ giành vé dự Champions League mùa giải 2025/26 sau chiến thắng trước Manchester United ở chung kết Cúp C2, nhưng lại kết thúc ở vị trí thứ 17 tại Premier League với kỷ lục không mong muốn là 22 trận thua sau 38 vòng đấu. Cuối cùng, những màn trình diễn đáng lo ngại đó đã khiến chủ tịch Daniel Levy phải thay đổi trên băng ghế huấn luyện trước thềm mùa giải mới, và chiến lược gia người Australia sẽ rời khỏi câu lạc bộ sau hai mùa giải nắm quyền. Quyết định này đã được câu lạc bộ xác nhận trong một thông báo chính thức.
Nguồn tin: Tottenham sa thải Postecoglou
Sau chiến thắng tại trận chung kết Europa League, Postecoglou từng bày tỏ hy vọng sẽ ở lại câu lạc bộ mùa thứ ba, nói với người hâm mộ trong buổi diễu hành ăn mừng rằng “mùa thứ ba luôn tốt hơn mùa thứ hai”. Tuy nhiên, giờ đây ông sẽ không có cơ hội đó tại sân vận động Tottenham Hotspur và sẽ rời câu lạc bộ. Chủ tịch Levy hiện đang tìm kiếm người thay thế trên băng ghế huấn luyện.
Tìm kiếm người kế nhiệm
Huấn luyện viên Ange Postecoglou của Tottenham
Huấn luyện viên Andoni Iraola của Bournemouth được coi là một trong những mục tiêu hàng đầu cho vị trí này, nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha được cho là sẽ ở lại với Cherries và có thể ký hợp đồng mới tại Vitality Stadium. Nếu tình hình thay đổi, ông sẽ đứng đầu danh sách. Marco Silva cũng là một huấn luyện viên được cân nhắc, nhưng ông đã xác nhận sau khi mùa giải Premier League kết thúc rằng sẽ ở lại Fulham trong mùa giải tới.
Huấn luyện viên Thomas Frank của Brentford hiện được xem là ứng cử viên sáng giá cho công việc này. Chiến lược gia người Đan Mạch có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 9 triệu bảng Anh và con số này khó có thể là rào cản trong các cuộc đàm phán. Ông đã gặp Daniel Levy vài lần.
Ange Postecoglou trong vai trò huấn luyện viên Tottenham
Huấn luyện viên Roberto Di Zerbi của Marseille cũng từng được xem xét nhưng hiện được cho là sẽ ở lại đội bóng Pháp vì không có điều khoản giải phóng hợp đồng theo luật pháp Pháp. Ngoài ra, Inter Milan cũng đã hỏi về khả năng của ông sau khi Simone Inzaghi chuyển đến Al-Hilal.
Huấn luyện viên Oliver Glasner của Crystal Palace là một ứng cử viên khác được cân nhắc, nhưng chiến thắng tại FA Cup đã giúp họ giành quyền tham dự cúp châu Âu mùa tới, và ông đã xác nhận sẽ ở lại Selhurst Park trong năm tới. RB Leipzig cũng thể hiện sự quan tâm đến chiến lược gia người Áo.
Spurs sẽ tìm cách bổ nhiệm nhanh chóng trước mùa giải mới, dự kiến sẽ có một kỳ chuyển nhượng mùa hè bận rộn với một số ngôi sao đội một có khả năng ra đi để nhường chỗ cho các bản hợp đồng mới.
Kết luận
Việc Tottenham sa thải huấn luyện viên Ange Postecoglou, ngay cả sau khi giúp câu lạc bộ giành chức vô địch Europa League, cho thấy ban lãnh đạo ưu tiên kết quả tại giải quốc nội, đặc biệt là màn trình diễn đáng thất vọng ở Premier League. Với mục tiêu nhanh chóng ổn định đội bóng trước mùa giải mới và kỳ chuyển nhượng quan trọng, áp lực đang đè nặng lên Chủ tịch Daniel Levy trong việc tìm kiếm người kế nhiệm phù hợp để dẫn dắt Spurs.
Số liệu thống kê do Sofascore cung cấp – chính xác tính đến ngày 04/06/2025.